Hoang sơ biển Hồ Tràm

Biển Hồ Tràm, thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Một bãi biển hoang sơ, dạng tự phát mà trên cổng vào ghi 4 chữ Bộ đội biên phòng rất to. Ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi là có rất nhiều thuyền trên bãi biển, lẫn với du khách đang tắm biển là người dân đang nhọc nhằn mưu sinh, ngoài ra còn có cả một đôi đang tạo dáng chụp ảnh cưới giữa ánh nắng trưa gay gắt.

Nơi đây bạn có thể tắm biển - tất nhiên - thưởng thức những đặc sản biển tươi ngon như mực tươi nướng, cá đụt nướng, lẩu cá bốp... Khung cảnh cũng rất nên thơ và cũng rất đời thường. Ngay cạnh bãi biển này là một khu Casino do tập đoàn MGM đầu tư xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm nay. Theo lời anh N., một người quen của chúng tôi nơi đây thì nhờ có công trình xây dựng này mà khu vực quanh đó cũng phát triển theo để phục vụ cho nhu cầu của công nhân đang tham gia xây dựng công trình.

Mời các bạn cùng tôi dạo quanh bãi biển với vài tấm ảnh chụp vội giữa trưa (phải tranh thủ để còn kịp thưởng thức mấy món đặc sản biển nói trên chứ).

Những chiếc thuyền trải dài trên bờ cát:

Khu chòi dành cho du khách nghỉ ngơi, ăn uống, tránh nắng:

Lướt sóng ra khơi:

Người dân nhọc nhằn mưu sinh trên biển:

Cậu bé trên bãi biển Hồ Tràm:

Trên bãi biển:

Những món đặc sản Hồ Tràm, mực tươi nướng và cá đụt nướng:

Những đồ lưu niệm làm từ vỏ sò, vỏ ốc đầy màu sắc: