Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm

Ngày 23/5/2009, lễ trao giấy phép và khởi công dự án Khu du lịch Hồ Tràm đã diễn ra tại TP HCM. Với vốn đầu tư 4,2 tỷ USD, đây được coi là dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất Việt Nam cho tới nay.

Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm đạt tiêu chuẩn 5 sao, rộng 169 ha, nằm tại xã Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây gồm có các hạng mục như khu điều dưỡng, vui chơi giải trí phức hợp, trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế và khu khách sạn cao cấp. Dự án do Tập đoàn Asian Coast Development Ltd (ACDL), có trụ sở tại Canada, chuyên thiết kế và xây dựng khách sạn, khu nghỉ mát phức hợp, các nhà hàng... làm chủ đầu tư.

Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm

Được thiết kế để làm nổi bật khung cảnh thiên nhiên, giai đoạn một của khu du lịch sẽ mang chủ đề giữ gìn và bảo tồn môi trường thiên nhiên. Nằm trong khung cảnh thanh bình và hoang sơ, sẽ có hai khách sạn 5 sao với 2.300 phòng và các căn hộ cao cấp, sòng bạc mang phong cách Las Vegas đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt, nơi đây còn có sân khấu giải trí sống động và một khu vực riêng biệt dành cho khách VIP đến chơi, với hơn 500 máy đánh bạc và khoảng 90 bàn chơi bài. Dự kiến, giai đoạn một sẽ hoàn thành cuối năm 2010. Giai đoạn hai sẽ xây dựng thêm một khu resort nữa, với 1.300 phòng, 10 nhà hàng, CLB đêm, dự kiến mở cửa vào mùa xuân năm 2011. Toàn bộ dự án sẽ hoàn thiện sau 10 năm.

Ông Mike Aymong, Chủ tịch Tập đoàn ACDL, cho biết, khu du lịch Hồ Tràm sẽ là điểm du lịch sang trọng hàng đầu Việt Nam. Dự án được đánh giá không chỉ khai thác tiềm năng du lịch mà còn đẩy mạnh nhiều ngành dịch vụ khác của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng như các tỉnh phía nam, tạo công ăn việc làm có thu nhập cao cho hàng ngàn lao động, tạo một bước ngoặt về kinh tế xã hội cho địa phương.

Đây là dự án du lịch thứ hai được cấp phép kể từ đầu năm của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Dự án thứ nhất được cấp phép giữa tháng 2 là Công viên thế giới kỳ diệu Vũng Tàu (Vungtau Wonderful World Theme Park) do Công ty Good Choice USA của Mỹ đầu tư gần 1,3 tỷ USD.

Nguồn : Vnexpress